Wellcome!!
 
บ้านCalendarGalleryช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 "โปรแกรมค้นหารายละเอียด และ ช่องโหว่" ของคอมพิวเตอร์คุณ!!!

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin


จำนวนข้อความ : 37
Join date : 07/10/2009
Age : 117

ตั้งหัวข้อเรื่อง: "โปรแกรมค้นหารายละเอียด และ ช่องโหว่" ของคอมพิวเตอร์คุณ!!!   Tue Feb 02, 2010 12:13 pm

Belarc Advisorการหาช่องโหว่จะใช้ได้กับ Window XP , Window 2000 เท่านั้น
>>ดาว์โหลด<<


เวลาที่ท่านอยากจะตรวจสอบว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่าน มีรายละเอียดด้านองค์ประกอบภายใน ว่ามีชิ้นส่วนอะไรบ้าง และติดตั้งโปรแกรมอะไรบ้าง แต่ละโปรแกรม มีหมายเลขใบอนุญาตอะไร มีช่องโหว่ทางความมั่นคงปลอดภัยแค่ไหน ยังขาด update กี่รายการ มีการลงทะเบียน user ไว้กี่ชื่อ แต่ละชื่อ เข้ามากดที่หน้าเครื่องของท่านมากน้อยะพียงใด ฯลฯ โปรแกรม Belarc Advisor นับว่าเป็นโปรแกรมที่เก่งที่สุดโปรแกรมหนึ่งที่ผมเคยใช้มา

วิธีที่ผมไปเจอมานี้ไม่ใช่ว่าเป็นการค้นหา License Key แบบ ตรงๆ เพื่อให้เจอเอาตามพวกเว็บ crack ต่างๆ ทั่วไป น่ะครับ เพียงแต่ว่าข้อมูลของ License Key พวกนี้มันจะถูกเก็บด้วยโปรแกรมตัวหนึ่งที่ทำหน้าที่อ่านรายละเอียด Software ที่เก็บอยู่ในเครื่องคอมพิวเตอร์ต่างๆ ทั่วโลก แล้วเก็บข้อมูลเป็นไฟล์ HTML ซึ่งเมื่อ Google เข้าไปเจอไฟล์พวกนี้แล้วมันก็จะถูกเก็บเข้าสู่ฐานข้อมูลทันที ซึ่งทำให้พวกเราสามารถค้นหา License Key จากไฟล์เหล่านี้ได้ในทันทีเช่นกัน


Software ที่ผมพูดถึงก็คือ Belarc Advisor ครับ ซึ่งตัวนี้ผมเห็นแผนก IT ตามที่ทำงาน ชอบใช้ในการเก็บข้อมูลรายละเอียดเครื่อง Computer ของพนักงานต่างๆ เพื่อง่ายต่อการค้นหาข้อมูลว่าพนักงานคนนี้ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องไหน แล้วมีรายละเอียดของ computer เป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งการทำงานของ Belarc Advisor นี้เมื่อมีการรันโปรแกรมที่เครื่องคอมพิวเตอร์เที่ต้องการจะเก็บข้อมูลแล้ว มันจะทำการ generate รายละเอียดของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นๆ ออกมาเป็นไฟล์ html (ตัวอย่างดูได้ ที่นี่) ซึ่งเมื่อใดก็ตามที่ไฟล์พวกนี้ถูกนำไปวางไว้ในที่ที่ไม่เหมาะสม เช่น วางไว้บน web server มันก็จะถูก Google เข้าไปอ่านข้อมูลแล้วก็จะถูก index เอาข้อมูลของไฟล์เหล่านี้เข้าสู่ฐานข้อมูลของ Google ทันที

ซึ่งเราก็สามารถเข้าไปค้นหา License ของ software ตัวต่างๆ ที่ไฟล์เหล่านี้ได้โดยการใช้คำสั่ง

intitle:”Belarc Advisor Current Profile” “แทนชื่อ softwareทีนี่”


โดยเราอยากรู้ License Key ของ Software ตัวไหน ก็ให้ใส่ชื่อ software ที่ต้องการไปในส่วนที่ผม highlite ตัวเอียงๆ ด้านหลังนะครับ แล้วใช้ข้อความทั้งหมดนี้ไปใส่ใน Google แล้วกดค้นหาดูสิ ว่าจะเจออะไรบ้าง

ขอให้สนุกนะครับ อ้อ แล้วก็อย่าลืมเก็บ License Key ของ software ของแท้ของคุณไว้ดีๆ นะครับ เผื่อวันหนึ่งผมบังเอิญไปเจอมันอยู่บน Google แล้ว ผมแอบเอามาใช้ล่ะ จะทำไงดี….. อิอิ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว
 
"โปรแกรมค้นหารายละเอียด และ ช่องโหว่" ของคอมพิวเตอร์คุณ!!!
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
IT'S BODYGLOVB :: Program Zone :: ..:: โปรแกรมทั่วไป ::..-
ไปที่: